Trong Công văn số 3690/UBND-SXD, ngày 02/11/2023, của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc tăng cường tuân thủ quy định pháp luật liên quan đến xây dựng, kiểm soát an toàn tại các tòa nhà chung cư cũ, nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng và nhiều căn hộ (thường được gọi là chung cư mini). Cấm sạc xe điện qua đêm là nội dung được điều chỉnh.

>>> Xem chi tiết tại: Bạn có gặp rắc rối với thủ tục công chứng di chúc phải không? Đọc ngay bài viết để thực hiện thủ tục?

1. Thực hiện rà soát và bố cục lại toàn bộ khu vực để xeCấm sạc xe điện qua đêm

Theo đó, các công trình nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ phải rà soát và bố cục lại toàn bộ khu vực để xe đảm bảo diện tích tối thiểu 6m2 chỗ để xe máy, xe đạp cho mỗi căn hộ. Nếu không bảo đảm diện tích để xe theo số lượng căn hộ/cư dân tại tòa nhà thì phải có phương án gửi xe bên ngoài để đảm bảo quy chuẩn quy định.

>>> Xem chi tiết tại:  Bí mật tới bạn thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất siêu hạt rẻ tại Hà nội?

Bảo đảm khoảng cách giữa các xe, giải pháp ngăn cháy; ngăn cách khu vực để xe với sảnh căn hộ, thang bộ. Có quy định về sử dụng phương tiện giao thông của tòa nhà. Khu vực sạc điện cho xe sử dụng điện phải được bố trí riêng để bảo đảm khoảng cách an toàn với các phương tiện xung quanh; không được sạc pin qua đêm; quá trình sạc pin phải được theo dõi an toàn; bộ sạc phải phù hợp hệ thống pin xe; bổ sung thiết bị chữa cháy chuyên dụng phù hợp để xử lý sự cố cháy nổ pin xe điện.

1. Thực hiện rà soát và bố cục lại toàn bộ khu vực để xe- Cấm sạc xe điện qua đêm

Đối với các công trình đã đưa vào sử dụng: Nghiên cứu giải pháp đã được đề xuất như trên. Tổ chức rà soát, xây dựng phương án thoát nạn để đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố, vận động tháo bỏ/cắt các chuồng cọp, tạo lối thoát nạn trong trường hợp phát sinh mất an toàn phòng, chống cháy nổ tại mỗi công trình. Thực hiện ngay giải pháp ngăn cách khu vực để xe với khu vực ở. Rà soát về điều kiện thang thoát hiểm, lối thoát nạn, bổ sung lối thoát nạn đảm bảo các quy định về phòng cháy hiện hành.

Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục hủy bỏ di chúc trái luật

Đối với công trình xây dựng mới, kiểm soát chặt chẽ việc tuân thủ các quy định về quy hoạch, xây dựng, phòng cháy, chữa cháy, quản lý việc cấp giấy phép xây dựng, quản lý chất lượng, quản lý trật tự xây dựng theo quy định.

>>> Xem chi tiết tại: Tại sao hướng dẫn kiểm tra sổ đỏ giả này lại dành cho bạn? Nơi nào làm sổ đỏ nhanh chóng, uy tín nhất?

Trong đó, bảo đảm việc kiểm soát việc thiết kế về khu vực đỗ xe, bố trí lối thoát nạn, hệ thống cấp điện; hệ thống phòng cháy, chữa cháy công trình; cấm sạc xe điện qua đêm; các tổ chức, cá nhân thiết kế, thẩm tra thiết kế phải có đủ điều kiện năng lực theo quy định của pháp luật.

Đối với nhà chung cư cũ, các quận, huyện, thị xã tổ chức triển khai ngay các giải pháp để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn như: tổ chức rà soát, xây dựng phương án thoát nạn khi xảy ra sự cố, vận động tháo bỏ/cắt các chuồng cọp, tạo lối thoát nạn tại mỗi công trình.

>>> Xem chi tiết tại:

Xem chi tiết Công văn 3690/UBND-SXD.

Trên đây là “Cấm sạc xe điện qua đêm tại chung cư mini ở thành phố Hà Nội có thật không?”, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Cá nhân nhận thế chấp Sổ đỏ: Điều kiện, thủ tục thực hiện

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Những băn khoăn về thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu tại thành phố Hà Nội? Liệu phí có cần cao đến mức đó không?

>>> 5 lý do gây sốc khiến thủ tục công chứng thừa kế thất bại? Cách khắc phụ siêu đơn giản mà bạn không hề biết?

>>> 4 lời nói dối về công chứng hợp đồng ủy quyền cứ tin nếu bạn muốn mất tiền oan cho khoản không đáng?

>>> Khắc phục phí công chứng di chúc tại các văn phòng công chứng Cầu Giấy với vài bước đơn giản?

>>> Được vay đến 100 triệu đồng để sản xuất khi chấp hành xong án phạt tù?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *