Theo nghị định của Chính phủ vừa ban hành, Tổng đài điện thoại quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình có 3 chữ số. Tổng đài hoạt động 24 giờ tất cả các ngày để tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác về hành vi bạo lực gia đình. Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2023/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Trong đó, nêu rõ quy trình tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác về hành vi bạo lực gia đình.

>>> Xem thêm ngay: Lật tẩy những cách kiếm tiền khi thực hiện thủ tục công chứng mua bán nhà của các văn phòng công chứng tại quận Đống Đa?

1. Tổng đài điện thoại quốc gia về phòng, chống bạo lực gia

Theo Nghị định, tổng đài điện thoại quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình sử dụng số điện thoại ngắn có ba chữ số để tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác về hành vi bạo lực gia đình.

>>> Xem thêm ngay: 4 lời nói dối về phí công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất cứ tin nếu bạn muốn mất tiền oan?

Tổng đài này hoạt động 24 giờ tất cả các ngày để tiếp nhận tin báo, tố giác về hành vi bạo lực gia đình. Trong đó, sẽ thực hiện ghi âm tự động và chi trả phí viễn thông đối với tất cả các cuộc gọi đến, gọi đi.

Nhiệm vụ của Tổng đài là tiếp nhận tin báo, tố giác về hành vi bạo lực gia đình từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân; hướng dẫn người bị bạo lực gia đình tới cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền hoặc cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để được bảo vệ, hỗ trợ.

1. Tổng đài điện thoại quốc gia về phòng, chống bạo lực gia

Tổng đài chuyển tin báo, tố giác tới Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã nơi xảy ra hành vi bạo lực gia đình. Trường hợp có dấu hiệu tội phạm phải báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật về tố tụng hình sự.

Xem thêm:  Thừa phát lại là gì? Những điều cần biết về Thừa phát lại?

Đồng thời, cung cấp thông tin khi có đề nghị của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc cơ quan, tổ chức, người trực tiếp báo tin, tố giác về hành vi bạo lực gia đình. Lưu trữ, phân tích, tổng hợp thông tin, dữ liệu; thực hiện báo cáo theo quy định của pháp luật.

>>> Xem thêm ngay: Kinh ngạc bí mật sau thủ tục công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế xem ngay để không muốn thành người tối cổ?

Nghị định 76/2023/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 25/12/2023.

Trên đây là “Tổng đài quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình hoạt động 24 giờ tất cả các ngày”, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Xem thêm:  Hợp đồng thuê nhà khi chủ nhà qua đời có chấm dứt hay không?

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Hé lộ điều ít ai biết về thủ tục công chứng giấy ủy quyền chỉ mất 3 phút để biết được bí mật ít người biết?

>>> 5 cạm bẫy của phí công chứng giấy ủy quyền tạm biệt mãi mãi văn phòng công chứng nâng giá không đúng luật?

>>> Tìm hiểu vì sao hàng ngàn người làm dịch vụ sang tên sổ đỏ mỗi ngày? Văn phòng nào làm sổ đỏ nhanh và uy tín nhất?

>>>  03 điều bạn thường bỏ qua nhưng cực quan trọng trong khi kiểm tra sổ đỏ thật giả? Xem ngay để thực hiện các giao dịch suôn sẻ?

>>> Từ ngày 01/12/2023, 03 thủ tục được giảm lệ phí khi nộp hồ sơ online?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *