Đây là nội dung được nêu tại Nghị quyết 124/NQ-CP ngày 07/8/2023 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 năm 2023. Chính phủ đã ban hành hướng dẫn về định giá đất trước ngày 15/8/2023, xem chi tiết ở bài viết dưới đây.

1. Ban hành hướng dẫn về định giá đất

Về lĩnh vực đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao nhiệm vụ rà soát, trình cấp có thẩm quyền sửa đổi các quy định về chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng, khai thác khoáng sản… bảo đảm đồng bộ, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

>>> Xem thêm: Thủ tục cấp sổ đỏ cho đất đã sử dụng từ trước năm 1993 được thực hiện như thế nào?

Đồng thời, hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật về đất đai, đặc biệt là Luật Đất đai (sửa đổi); Ban hành hướng dẫn về định giá đất trước ngày 15/8/2023.

1. Ban hành hướng dẫn về định giá đất

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương tập trung thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 33/NQ-CP; tích cực, chủ động làm việc với các địa phương, doanh nghiệp để đẩy nhanh triển khai các dự án bất động sản, nhất là các dự án lớn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết thủ tục công chứng bằng tốt nghiệp

Thực hiện báo cáo hằng tháng cho Thủ tướng Chính phủ việc thực hiện mục tiêu 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội và giải ngân gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, người thu nhập thấp.

Ngoài ra, các bộ, cơ quan, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao nghiên cứu đẩy nhanh việc hình thành các sở, sàn giao dịch tập trung đối với các thị trường bất động sản, báo cáo Thủ tướng Chính phủ lộ trình thực hiện trong tháng 8/2023.

2. Đẩy nhanh triển khai các dự án bất động sản, nhất là các dự án lớn

Cũng tại Nghị quyết 124/NQ-CP, Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương khẩn trương nghiên cứu giải pháp tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến các quy định về định mức đơn giá xây dựng, ban hành theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành các định mức còn thiếu theo thủ tục rút gọn.

Xem thêm:  CSGT có được yêu cầu dừng xe đo nồng độ cồn?

>>> Xem thêm: Danh sách các văn phòng công chứng dịch thuật uy tín nhất tại Hà Nội

 Tập trung thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ; tích cực, chủ động làm việc với các địa phương, doanh nghiệp để đẩy nhanh triển khai các dự án bất động sản, nhất là các dự án lớn; rà soát, tạo điều kiện xử lý nhanh theo thẩm quyền các thủ tục đầu tư, xây dựng đối với các dự án đã đáp ứng đủ điều kiện để sớm triển khai, hoàn thành, đưa sản phẩm ra thị trường.

 Thực hiện báo cáo hằng tháng cho Thủ tướng Chính phủ việc thực hiện mục tiêu 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội và giải ngân gói tín dụng 120 nghìn tỷ cho nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, người thu nhập thấp. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Học sinh phải thi đến 4 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 2025?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>>Bí quyết kiểm tra sổ đỏ thật giả chỉ trong 1 phút

>>> Công chứng di chúc miệng có phải là điều kiện bắt buộc để di chúc miệng có hiệu lực?

>>> Tìm việc cộng tác viên với mức lương hấp dẫn, làm việc online tại nhà

>>> Chứng thực chữ ký là gì? Ai có thẩm quyền chứng thực chữ ký 

>>> Xử lý tài sản của người bị tuyên bố mất tích như thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *