Gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố phiên bản dự thảo của Kế hoạch thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025. Theo đó, kế hoạch này đề xuất việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bao gồm tổng cộng 04 môn học. Chi tiết cụ thể của kế hoạch này được đặt ra như thế nào?

>>> Xem chi tiết tại: 99% người dân không biết về các mẹo mà văn phòng công chứng thường làm? Xem ngay để không bị dắt mũi.

1. Đề xuất thi tốt nghiệp THPT từ 2025 sẽ gồm 4 môn

Mới đây, khi báo cáo dự thảo phương án tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025 trình Phó Thủ tướng và Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực, sau khi khảo sát và lấy ý kiến đóng góp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề xuất kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 2025 gồm 04 môn:

– Hai môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn.

– Hai môn tự chọn trong số 09 môn Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Trước đó, tại dự thảo phương án tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025 được lấy ý kiến hồi tháng 3/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra ba phương án thi như sau:

1. Đề xuất thi tốt nghiệp THPT từ 2025 sẽ gồm 4 môn

– Phương án 1: Thi hai môn bắt buộc là Ngữ văn và Toán cùng hai môn thi tự chọn trong các môn học Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

– Phương án 2: Thi ba môn bắt buộc là Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và hai môn lựa chọn trong các môn tự chọn ở trên.

– Phương án 3: Thi bốn môn bắt buộc và hai môn tự chọn như dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ 2025 đã lấy ý kiến từ hồi tháng 3/2023 như sau:

  • Môn thi bắt buộc gồm 04 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và Lịch sử (với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông) và Ngữ Văn, Toán, Lịch sử (với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên)
  • Tự chọn trong các môn học ở bậc THPT như Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ. Các môn thi tự chọn này sẽ bao gồm 02 môn học trong số các môn học ở trên.
Xem thêm:  Năm 2024, lương công chức mới bằng lương người làm lâu năm không khi cải cách tiền lương?

Trong đó, nội dung thi của các môn học sẽ nằm trong chương trình giáo dục phổ thông 2018 và chủ yếu là chương trình giáo dục cấp trung học phổ thông.

>>> Xem chi tiết tại: Lý do kiểm tra sổ đỏ thật giả sẽ vẫn cứ “hot” dù ba năm đã trôi qua? Lưu ý để không bị lừa đảo mất tiền oan.

Lưu ý: Riêng môn Ngữ văn sẽ thực hiện thi theo hình thức tự luận còn các môn học khác sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. Việc thi các môn học sẽ chú trọng vào đánh giá năng lực của thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

2. Các đề xuất khác về kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 2025

– Đối tượng dự thi, đăng ký thi:

  • Người đã hoàn thành chương trình THPT và giáo dục thường xuyên cấp THPT trong năm tổ chức thi.
  • Người đã hoàn thành chương tình THPT và giáo dục thường xuyên cấp THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp ở các năm trước có nguyện vọng thi để được công nhận.
  • Người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp có nguyện vọng thi để lấy kết quả làm cơ sở xét tuyển đại học.
2. Các đề xuất khác về kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 2025

– Nơi đăng ký: Tại trường mà người này đã học xong lớp 12 trong năm tổ chức thi hoặc do Sở Giáo dục quy định.

>>> Xem chi tiết tại: Lý do thôi thúc bạn nên tìm hiểu kĩ về thủ tục công chứng mua bán nhà đất xung quanh thành phố? Những lưu ý quan trong mà bạn cần biết?

– Phương thức thi: Thi trên giấy và thí điểm thi trên máy tính với các môn thi tốt nghiệp nếu có điều kiện. Sau năm 2030, phấn đấu tất cả đều thi trên máy tính để chuyển sang tổ chức kỳ thi trên máy tính với các môn trắc nghiệm.

Trên đây là “Học sinh phải thi đến 4 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 2025?”, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Hộ kinh doanh nộp thuế khoán có cần phải xuất hóa đơn không?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>>   Suốt 10 năm qua chưa ai phát hiện ra điều này về phí công chứng di chúc tại các văn phòng công chứng ở Hà Nội.

>>> Kinh ngạc bí mật về chi phí cấp sổ đỏ lần đầu? Lưu ngay để không bị làm thủ tục đắt đỏ?

>>>  Địa chỉ văn phòng công chứng Xa La uy tín nhanh chóng nhất? Thủ tục công chứng có phí thế nào?

>>> Tiết lộ kinh ngạc về văn phòng công chứng khi xây dựng phí công chứng hợp đồng mua bán nhà đất tại quận Nam Từ Liêm.

>>> Tiêu chí xếp loại đảng viên cuối năm mới nhất 2023 thực hiện thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *