Câu hỏi về Mức quà Tết Nguyên Đán Giáp Thìn dành cho những người có công đã trở thành một đề tài quan tâm, là nguồn thông tin quan trọng đối với những người lao động, cũng như cộng đồng xã hội. Sự tò mò này tự nhiên nảy sinh từ mong muốn hiểu rõ về sự quan tâm và độ tri ân của xã hội đối với những người đã đóng góp và có công.

>>> Xem thêm: 19 thủ thuật đơn giản để tìm ra văn phòng công chứng quận Ba Đình uy tín, nhanh chóng nhất? Biểu phí có rẻ không?

1. Mức quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho người có công là bao nhiêu?

Văn phòng Chính phủ ban hành Công văn 8967/VPCP-KGVX ngày 16/11/2023 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về việc trình Chủ tịch nước mức quà Tết cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Xét đề nghị của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc trình Chủ tịch nước tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà có ý kiến như sau:

1. Mức quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho người có công là bao nhiêu?

Ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Như vậy, hiện tại chưa có hướng dẫn về mức quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho người có công. Bộ Lao động sẽ trình phương án lên Chủ tịch nước tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

>>> Xem thêm: 4 cách bạn có thể thực hiện di chúc miệng đảm bảo quyền lợi cho những người nhận thừa kế? Tham khảo ngay.

Dự kiến mức quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sẽ ban hành trong tháng 12/2023.

2. Mức quà Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho người có công

Theo Quyết định 1548/QĐ-CTN năm 2022 về tặng quà cho một số đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, mức quà Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho người có công gồm 2 mức:

(1) Mức quà Tết 600.000 đồng tặng:

– Người có công với cách mạng:

+ Người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

2. Mức quà Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho người có công

+ Người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Xem thêm:  Kiểm tra pháp lý khi mua chung cư như thế nào?

+ Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

+ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

+ Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

+ Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

+ Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng.

– Thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng; thân nhân của hai liệt sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng.

(2) Mức quà Tết 300.000 đồng tặng:

– Người có công với cách mạng:

Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động.

+ Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

+ Người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế bị địch bắt tù, đày đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

+ Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

– Đại diện thân nhân liệt sĩ.

>>> Xem thêm: Cách để đột phá trong thực hiện di chúc theo pháp luật của văn phòng công chứng mà không cho bạn biết.

– Người thờ cúng liệt sĩ (trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân).

Cả nước có hơn 1,5 triệu người có công thuộc diện tặng quà Tết theo các mức kể trên, với tổng kinh phí hơn 460 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách nhà nước.

Trên đây là “Mức quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho người có công là bao nhiêu?”, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Danh sách văn phòng công chứng tại quận Đống Đa

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> 9 lý do khiến phí công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế tốt hơn trong năm 2023?

>>> 8 bí mật về thủ tục công chứng giấy ủy quyền mà các văn phòng công chứng không muốn cho bạn biết.

>>>  6 điều lừa đảo về phí công chứng hợp đồng ủy quyền? Cách phòng tránh khôn ngoan mà bạn cần biết.

>>> 3 luật lệ về thủ tục công chứng thừa kế mọi người thường thực hiện cần được phá vỡ? Tham khảo ngay để hiểu biết hơn.

>>> NLĐ cần làm gì khi công ty cho nghỉ việc không báo trước?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *