Quá trình làm thẻ ngân hàng không chỉ là một bước quan trọng trong việc quản lý tài chính cá nhân mà còn mở ra những tiện ích và tiềm năng tài chính đa dạng. Từ việc thuận tiện hóa các giao dịch hàng ngày đến khả năng quản lý tài chính hiệu quả, làm thẻ ngân hàng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

>>> Tham khảo ngay: Bài học duy nhất bạn không bao giờ cần khi sử dụng dịch thuật lấy ngay tại văn phòng công chứng Nguyễn Huệ.

1. Thẻ ngân hàng là gì?làm thẻ ngân hàng

Căn cứ quy định tại Thông tư 19/2016/TT-NHNN thì có thể hiểu thẻ thẻ ngân hàng là phương tiện thanh toán do tổ chức phát hành thẻ phát hành để thực hiện giao dịch thẻ theo các Điều kiện và Điều Khoản được các bên thỏa thuận.

Đồng tiền sử dụng trong giao dịch thẻ được quy định cụ thể như sau:

(1) Trên lãnh thổ Việt Nam:

– Giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ phải được thực hiện bằng đồng Việt Nam;

– Đối với các giao dịch thẻ khác:

1. Thẻ ngân hàng là gì? - làm thẻ ngân hàng

+ Đồng tiền giao dịch là đồng Việt Nam. Trường hợp được sử dụng ngoại hối để giao dịch theo quy định pháp luật về quản lý ngoại hối thì đồng tiền thể hiện trong giao dịch là đồng Việt Nam hoặc đồng Việt Nam và ngoại tệ;

+ Đồng tiền thanh toán là đồng Việt Nam. Các đơn vị chấp nhận thẻ chỉ được nhận thanh toán bằng đồng Việt Nam từ tổ chức thanh toán thẻ;

– Trường hợp cần quy đổi từ ngoại tệ ra đồng Việt Nam, tỷ giá giữa đồng Việt Nam và ngoại tệ theo tỷ giá do các bên thỏa thuận phù hợp với quy định của Ngân hàng Nhà nước.

(2) Ngoài lãnh thổ Việt Nam:

Khi thực hiện giao dịch thẻ ngoài lãnh thổ Việt Nam, chủ thẻ phải thực hiện thanh toán cho tổ chức phát hành thẻ bằng đồng Việt Nam theo tỷ giá do các bên thỏa thuận phù hợp với quy định của Ngân hàng Nhà nước.

2. Làm thẻ ngân hàng cần những gì?

Thủ tục làm thẻ ngân hàng hiện nay tương đối đơn giản, cá nhân, tổ chức cần mang căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu… (đối với cá nhân) hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy phép thành lập… (đối với tổ chức) đến ngân hàng mà cá nhân, tổ chức có nhu cầu làm thẻ ngân hàng để được nhân viên ngân hàng hướng dẫn và tiến hành làm thẻ ngân hàng đó.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị gồm:

– Giấy đề nghị phát hành hành thẻ ngân hàng (theo mẫu của ngân hàng nơi cá nhân, tổ chức có nhu cầu làm thẻ).

– Giấy tờ chứng minh chủ thẻ:

+ Đối với cá nhân: căn cước công dân, hoặc chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu…

Xem thêm:  Hạn mức giao đất cho mỗi hộ gia đình tối đa bao nhiêu?

>>> Tham khảo ngay: Sai lầm chết người mà mọi người thường mắc phải khi công chứng hợp đồng cho thuê nhà? Tham khảo ngay để không mắc sai lầm.

+ Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hoặc Giấy phép thành lập,…

– Các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng nơi cá nhân, tổ chức có nhu cầu làm thẻ (nếu có).

Như vậy, làm thể ngân hàng cần những giấy tờ trên.

3. Nguyên tắc sử dụng thẻ ngân hànglàm thẻ ngân hàng

– Chủ thẻ phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết theo yêu cầu của tổ chức phát hành thẻ khi giao kết hợp đồng phát hành và sử dụng thẻ và chịu trách nhiệm về tính trung thực của các thông tin mà mình cung cấp.

– Khi sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ được thấu chi, chủ thẻ phải sử dụng tiền đúng mục đích và thanh toán đầy đủ, đúng hạn cho tổ chức phát hành thẻ các khoản tiền vay và lãi phát sinh từ việc sử dụng thẻ theo hợp đồng đã giao kết với tổ chức phát hành thẻ.

3. Nguyên tắc sử dụng thẻ ngân hàng - làm thẻ ngân hàng

– Phạm vi sử dụng thẻ:

+ Thẻ ghi nợ, thẻ trả trước định danh được sử dụng để thực hiện các giao dịch thẻ theo thỏa thuận giữa chủ thẻ với tổ chức phát hành thẻ;

+ Thẻ tín dụng được sử dụng để thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ; nạp, rút tiền mặt theo thỏa thuận giữa chủ thẻ với tổ chức phát hành thẻ; không được sử dụng thẻ tín dụng để chuyển khoản (hoặc ghi có) vào tài khoản thanh toán, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước;

+ Thẻ trả trước vô danh chỉ được sử dụng để thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ hợp pháp tại thiết bị chấp nhận thẻ tại điểm bán trên lãnh thổ Việt Nam; không được sử dụng để thực hiện giao dịch thẻ trên môi trường Internet, chương trình ứng dụng trên thiết bị di động và không được rút tiền mặt. Việc nạp tiền vào thẻ trả trước vô danh phải tuân thủ quy định tại khoản 2 Điều 14 Thông tư 19/2016/TT-NHNN;

+ Thẻ phụ phát hành cho chủ thẻ phụ dưới 15 tuổi không được rút tiền mặt và chỉ được sử dụng để thanh toán đúng Mục đích đã xác định theo thỏa thuận bằng văn bản giữa tổ chức phát hành thẻ và chủ thẻ chính. làm thẻ ngân hàng

>>> Tham khảo ngay: Bí mật thành công của các chuyên gia khi thực hiện công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng ủy quyền.

+ Thẻ được sử dụng để thanh toán tiền mua các hàng hóa, dịch vụ hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam, bao gồm cả trường hợp mua hàng hóa, dịch vụ ở nước ngoài.

– Tổ chức phát hành thẻ, tổ chức thanh toán thẻ thực hiện các biện pháp cần thiết để cập nhật, kiểm tra, rà soát, đối chiếu và nhận biết khách hàng trong quá trình sử dụng thẻ.

Xem thêm:  Người bán tự ý hủy hóa đơn đã kê khai thuế có bị xử phạt không?

Trên đây là “Những lưu ý quan trọng khi làm thể ngân hàng trong năm 2024″, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>>   7 chìa khóa thành công để thực hiện thủ tục công chứng giấy ủy quyền nhanh chóng và tiết kiệm nhất?

>>> Những điều mà ai cũng nên biết về thủ tục công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế

>>>  Làm sao để đối phó với thủ tục công chứng văn bản thừa kế tại các văn phòng công chứng trên địa bàn Hà Nội

>>> 8 lý do bạn nên tìm hiểu kĩ về phí công chứng hợp đồng ủy quyền tại các văn phòng công chứng. Xem ngay để không mất tiền oan.

>>> Giảm phát là gì? Giảm phát và lạm phát có khác nhau không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *