Trong thế giới phức tạp của bảo hiểm nhân thọ, tài liệu minh họa bán hàng không chỉ là một bộ công cụ, mà là chiếc chìa khóa mở cánh cửa cho sự hiểu biết sâu sắc và quyết định thông tin của khách hàng. Những tài liệu này không chỉ là những trang giấy in đơn thuần, mà là bức tranh sống động về những lợi ích, cam kết và giá trị mà sản phẩm mang lại.

>>> Tham khảo ngay: Chìa khóa để tiết kiệm phí công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế tại quận Nam Từ Liêm?

1. Có bắt buộc cung cấp tài liệu minh họa bán hàng của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng?

Theo khoản 3 Điều 27 Thông tư 67/2023/TT-BTC, khi giao kết hợp đồng bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài có trách nhiệm cung cấp cho bên mua bảo hiểm các tài liệu sau:

– Quy tắc, điều kiện, điều khoản bảo hiểm;

– Tài liệu tóm tắt quy tắc, điều kiện, điều khoản bảo hiểm;

– Tài liệu minh họa bán hàng của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ;

1. Có bắt buộc cung cấp tài liệu minh họa bán hàng của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng?

– Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc đơn bảo hiểm hoặc các hình thức khác theo quy định của pháp luật;

– Bản yêu cầu bảo hiểm, bảng câu hỏi liên quan đến rủi ro được bảo hiểm, đối tượng bảo hiểm.

>>> Tham khảo ngay: Họ cười khi tôi khi thực hiện công chứng văn bản phân chia di sản thừa kế nhưng sau không ai biết về hiệu quả của nó?

Như vậy, doanh nghiệp bảo hiểm bắt buộc phải cung cấp tài liệu minh họa bán hàng của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng.

2. Tài liệu minh họa bán hàng của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

– Tài liệu minh họa bán hàng của các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ do doanh nghiệp bảo hiểm xây dựng phải đảm bảo:

+ Có sự chấp thuận của chuyên gia tính toán về các giả định dùng để tính toán quyền lợi minh họa trước khi cung cấp cho bên mua bảo hiểm. Các giả định này phải được chuyên gia tính toán xem xét lại theo định kỳ tối thiểu hàng năm để phản ánh đúng với diễn biến tình hình lãi suất, hoạt động đầu tư của doanh nghiệp và diễn biến kinh tế vĩ mô;

+ Đối với những sản phẩm cổ giá trị hoàn lại, tài liệu minh họa bán hàng phải nêu rõ điều kiện để được nhận giá trị hoàn lại theo quy tắc, điều khoản sản phẩm bảo hiểm và những quyền lợi, kèm theo số tiền cụ thể mà bên mua bảo hiểm được hưởng khi nhận giá trị hoàn lại, nêu rõ những quyền lợi này là có đảm bảo hay không có đảm bảo;

2. Tài liệu minh họa bán hàng của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

+ Phông chữ sử dụng ở tài liệu minh họa bán hàng là Times New Roman, cỡ chữ tối thiểu là 12 hoặc phông chữ khác với cỡ chữ tương đương;

Xem thêm:  Chi phí tách thửa đất nông nghiệp theo quy định mới nhất [2023]

+ Có mục thông tin lưu ý bên mua bảo hiểm về việc tuân thủ các quy định tại hợp đồng bảo hiểm để bảo đảm quyền và lợi ích khi tham gia bảo hiểm, đặc biệt là nghĩa vụ về đóng phí và kê khai thông tin. Đối với các hợp đồng bảo hiểm có thời hạn lớn hơn 01 năm, tài liệu minh họa bán hàng cần thông tin rõ ràng cho bên mua bảo hiểm biết việc giao kết hợp đồng bảo hiểm là một cam kết dài hạn, việc bên mua bảo hiểm hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm có thể dẫn đến việc không nhận lại được giá trị tương đương với khoản phí bảo hiểm đã đóng;

+ Trình bày rõ ràng, dễ hiểu và tránh làm cho bên mua bảo hiểm kỳ vọng không thực tế vào số tiền được nhận.

– Tài liệu minh họa bán hàng của sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư thực hiện theo mẫu số 22-NT (đối với sản phẩm bảo hiểm liên kết chung), mẫu số 23-NT (đối với sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị) Phụ lục VIII ban hành kèm theo Thông tư 67/2023/TT-BTC.

Tài liệu minh họa bán hàng của sản phẩm bảo hiểm hưu trí thực hiện theo mẫu số 24-NT Phụ lục VIII ban hành kèm theo Thông tư 67/2023/TT-BTC.

– Trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm thông qua tổ chức hoạt động đại lý bảo hiểm, tài liệu minh họa bán hàng phải có thêm những thông tin tối thiểu sau đây:

+ Tên, địa chỉ của tổ chức hoạt động đại lý bảo hiểm;

+ Hoạt động đại lý được ủy quyền theo hợp đồng đại lý bảo hiểm;

+ Đối với tổ chức hoạt động đại lý bảo hiểm thực hiện toàn bộ các hoạt động đại lý bảo hiểm theo quy định tại khoản 5 Điều 4 Luật Kinh doanh bảo hiểm: tài liệu minh họa bán hàng phải thể hiện tên, số chứng chỉ đại lý bảo hiểm của nhân viên trong tổ chức trực tiếp thực hiện hoạt động đại lý bảo hiểm;

+ Đối với các tổ chức hoạt động đại lý bảo hiểm thực hiện một hoặc một số các hoạt động đại lý bảo hiểm theo quy định tại khoản 5 Điều 4 Luật Kinh doanh bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có ký thêm hợp đồng đại lý cá nhân nhằm thực hiện hoạt động đại lý cho cùng một hợp đồng bảo hiểm: Tài liệu minh họa bán hàng phải thể hiện tên, số chứng chỉ đại lý bảo hiểm của nhân viên trong tổ chức trực tiếp thực hiện hoạt động đại lý bảo hiểm và chứng chỉ đại lý bảo hiểm của các đại lý cá nhân của doanh nghiệp bảo hiểm.

>>> Tham khảo ngay: Vì sao không ai nói về phí công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất? Những điều bạn chưa biết sẽ được bật mí tại bài viết?

Xem thêm:  Có thể sử dụng tài khoản cá nhân để kêu gọi sự ủng hộ nạn nhân hỏa hạn không?

– Tài liệu minh họa bán hàng phải có xác nhận của bên mua bảo hiểm về việc đã được tư vấn đầy đủ và hiểu rõ các nội dung tại tài liệu minh họa bán hàng.

Trên đây là “Tài liệu minh họa bán hàng của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ?”, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>>    03 cạm bẫy của hợp đồng thuê nhà mà sinh viên nên lưu ý? Cách đảm bảo quyền lợi sinh viên tối đa khi thuê nhà?

>>>  Bứt phá với công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng ủy quyền nhanh chóng và úy tín tại Hà Nội.

>>>  Khi bạn biết đây là thời điểm tốt nhất để thực hiện thủ tục công chứng giấy ủy quyền? Nhanh chóng thực hiện để tiết kiệm chi phí?

>>> Top 03 công ty dịch thuật đa ngôn ngữ không bao giờ vắng khách? Lý do khiến công ty uy tín như vậy?

>>> Chuyển quyền sử dụng đất: Khái niệm và các hình thức chuyển QSDĐ?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *