Việc đóng học phí có thể là một thách thức đối với nhiều sinh viên. Tuy nhiên, để giúp họ vượt qua khó khăn tài chính, thủ tục đăng ký hỗ trợ tiền đóng học phí đã trở thành một điểm sáng, mở ra cơ hội cho những người có năng lực học tập mà không bị hạn chế bởi khó khăn tài chính.

>>> Xem thêm tại: Cuối cùng thì bạn cũng có thể thực hiện di chúc miệng trong vòng vài ngày? Các bước thực hiện như thế nào?

1. Thủ tục đăng ký hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt với sinh viên sư phạm

Cụ thể tại Điều 7 Nghị định 116/2020/NĐ-CP quy định thủ tục đăng ký hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm như sau:

– Hằng năm, căn cứ vào chỉ tiêu được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo, cơ sở đào tạo giáo viên thông báo cho các thí sinh trúng tuyển vào các ngành đào tạo giáo viên để đăng ký theo đối tượng giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu hoặc đào tạo theo nhu cầu xã hội trong phạm vi chỉ tiêu được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo.

– Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo trúng tuyển, sinh viên sư phạm nộp Đơn đề nghị hưởng và cam kết bồi hoàn học phí, chi phí sinh hoạt đến cơ sở đào tạo giáo viên (Mẫu số 01 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP) theo hình thức nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện hoặc trực tuyến (nếu có).

1. Thủ tục đăng ký hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt với sinh viên sư phạm

Sinh viên chỉ nộp 01 bộ hồ sơ cho 01 lần đầu đề nghị hỗ trợ trong cả thời gian học tại cơ sở đào tạo giáo viên.

– Các cơ sở đào tạo giáo viên tổng hợp và thông báo cho các địa phương đã giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu để thống nhất xét hỗ trợ cho sinh viên sư phạm thuộc đối tượng giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu.

– Cơ quan giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu xây dựng tiêu chí tuyển chọn sinh viên sư phạm đã trúng tuyển, phối hợp với cơ sở đào tạo giáo viên xét chọn bảo đảm công bằng, công khai, minh bạch.

– Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày kết thúc nhận đơn đăng ký, cơ sở đào tạo giáo viên thống nhất với cơ quan giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu để xác nhận và thông báo cho sinh viên sư phạm được hưởng chính sách hỗ trợ thuộc đối tượng giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu và xét duyệt các đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ đối với sinh viên sư phạm trong phạm vi chỉ tiêu Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo và không thuộc chỉ tiêu đặt hàng.

Xem thêm:  Tiêu chí xếp loại đảng viên cuối năm mới nhất 2023 thực hiện thế nào?

>>> Xem thêm tại: Mọi điều bạn cần biết về thủ tục công chứng di chúc hợp pháp và các loại giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện.

– Danh sách sinh viên sư phạm được hưởng chính sách hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt được công khai trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo giáo viên đồng thời gửi cơ quan giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu để thực hiện.

2. Mức hỗ trợ và thời gian hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt với sinh viên sư phạm

Căn cứ theo Điều 4 Nghị định 116/2020/NĐ-CP quy định mức hỗ trợ và thời gian hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm như sau:

2. Mức hỗ trợ và thời gian hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt với sinh viên sư phạm

– Mức hỗ trợ:

+ Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo giáo viên nơi theo học;

+ Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường.

– Thời gian hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt được xác định theo số tháng thực tế học tập tại trường theo quy định, nhưng không quá 10 tháng/năm học. Trong trường hợp tổ chức giảng dạy theo học chế tín chỉ, cơ sở đào tạo giáo viên có thể quy đổi mức hỗ trợ cho phù hợp với học chế tín chỉ. Tổng kinh phí hỗ trợ của cả khóa học theo học chế tín chỉ không vượt quá mức hỗ trợ quy định cho khóa học theo năm học.

>>> Xem thêm tại: 15 phương pháp đã được chứng minh cho phí công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất tại Hà Nội đắt? Văn phòng nào rẻ nhất?

Trên đây là “Đăng ký hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt với sinh viên sư phạm như thế nào?”, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Địa chỉ văn phòng công chứng quận Thanh Xuân

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>>   Phương pháp xác định phí công chứng hợp đồng mua bán nhà nhanh nhất? Giúp bạn thực hiện tiết kiệm và không bị lừa đảo.

>>>  Làm sao để tránh các thủ đoạn khi công chứng hợp đồng mua bán nhà đất ? Những bí mật được hé lộ mà bạn nên lưu tâm.

>>>  14 điều trong quá trình kiểm tra sổ đỏ thật giả không bao giờ bạn nên làm? Lưu ngay để tránh bị lừa đảo.

>>> Làm sao để phát hiện các văn phòng công chứng Khuất Duy Tiến giả mạo? Né ngay các văn phòng được liệt kê.

>>> Cách nộp lệ phí môn bài năm 2024 đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *